Dien dan rao vat

Nguyên nhân răng thưa và giải pháp giúp răng khít lại nhanh chóng

Thảo luận trong 'LÀM ĐẸP - MỸ PHẨM - NƯỚC HOA' bắt đầu bởi Chudiu, 10/4/18.

 1. Chudiu Member

  Khoảng cách giữa hai răng lớn ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ, tự ti khi giao tiếp và dễ bị sâu răng. Xác định nguyên nhân răng thưa chính xác là gì bạn sẽ biết cách giúp răng khít lại nhanh chóng!
  Nguyên nhân răng thưa dần chia thành hai nhóm chính là bẩm sinh và phát sinh, mỗi nguyên nhân sẽ có cách điều trị riêng biệt để đạt được hiệu quả phục chỉnh hiệu quả nhanh chóng nhất.

  1/ Nguyên nhân răng thưa do bẩm sinh
  Đây là trường hợp răng sau khi mọc hoàn chỉnh đã bị thưa, do sự mất cân đối giữa độ rộng của xương hàm và kích cỡ của toàn khuôn răng. Nguyên nhân răng thưa bẩm sinh do gia đình có gen di truyền. Cũng có thể là do bị thiếu răng vĩnh viễn ở một vị trí nào đó. Với tình huống này, hàm răng không thưa đều mà chỉ bị thưa ở các răng xung quanh vị trí thiếu răng. Ngoài ra, răng thừa mọc ngầm bên trong xương hàm cũng khiến cho vị trí các răng vĩnh viễn trên cung hàm bị xô lệch tạo thành những khe thưa nhỏ.

  [​IMG]

  Tại sao răng bị thưa dần?

  2/ Nguyên nhân răng thưa do phát sinh
  Đây là trường hợp hàm răng vĩnh viễn bình thường nhưng bị thưa dần do tác động từ bên ngoài như thường xuyên xỉa răng bằng tăm kéo dãn khoảng cách giữa các răng. Ngoài ra, còn do sự thay đổi nào đó của xương hàm về thể tích, mật độ, khiến cho độ rắn chắc của xương giảm sút, không thể lưu giữ chân răng ổn định được dưới tác động của lực nhai.

  Một số trường hợp răng thưa do mất răng quá lâu mà không trồng lại, khiến các răng đổ dồn về vị trí bị khuyết trên cung hàm. Trong trường hợp này tình trạng thưa răng sẽ đi đôi với sự xô lệch răng.

  3/ Giải pháp giúp răng khít lại nhanh chóng
  Giải pháp nhanh chóng giúp răng khít lại là bạn nên đến cơ sở nha khoa để thăm khám, Sau khi xác định được mức độ, nguyên nhân răng thưa bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp làm răng khít lại phù hợp nhất

  [​IMG]

  Hiệu quả bọc răng sứ cho răng thưa

  => Răng thưa bẩm sinh:

  Cách làm đẹp răng thưa trong trường hợp này là niềng răng hoặc bọc răng sứ. Trong đó, bọc răng sứ là cách chỉnh sửa răng thưa nhanh chóng nhất, lại giúp hình thể và màu sắc của răng đẹp hơn. Còn niềng răng sẽ giúp các răng khít lại và không thay đổi màu sắc răng ban đầu, tuy nhiên thời gian thực hiện thì khá lâu.

  [​IMG]

  Hiệu quả phục hình răng thưa bằng niềng răng

  => Răng thưa do phát sinh:

  Với nguyên nhân răng mới thưa do sự thay đổi của xương hàm, cần tiến hành chỉnh lại xương hàm sau đó có thể bcoj răng sứ để làm đẹp răng hơn. Tuy nhiên, hãy đến trung tâm nha khoa để xác định cụ thể hơn nhé.

  Dù bất kì nguyên nhân răng thưa nào bạn cũng nên đến nha khoa để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ này. Thân!

  Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/nguyen-nhan-rang-thua-dan-va-cach-khac-phuc-nhanh-chong.html

Chia sẻ trang này